be-tot-nghe-loi-co-giao-nhe

Bài viết cho con chia tay trường mầm non – Những lời yêu thương và lời chúc tốt đẹp nhất

“Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, câu tục ngữ ấy đã nói lên công lao to lớn của cha mẹ đối với con cái. Và khi con cái lớn lên, rời xa vòng tay yêu thương của cha mẹ để bước vào một chặng đường mới, nỗi nhớ nhà, nhớ trường, nhớ bạn bè lại càng da diết hơn.

Chia tay tuổi thơ – Bước vào hành trình mới

Con yêu quý!

Con đã lớn thật rồi đấy! Chẳng mấy chốc, con sẽ tạm biệt những ngày tháng hồn nhiên, vô tư trong mái trường mầm non thân yêu để bước vào một chặng đường mới đầy thử thách và hứa hẹn.

Khoảnh khắc khó quên

Nhớ ngày con mới vào lớp, con còn bé xíu, bỡ ngỡ, ngại ngùng, chẳng dám rời mẹ nửa bước. Nhưng rồi, với tình yêu thương và sự dạy dỗ ân cần của các cô giáo, con đã nhanh chóng làm quen với môi trường mới, kết bạn với các bạn cùng trang lứa và ngày càng tự tin, hoạt bát hơn. Con học được cách tự lập, cách chia sẻ, cách yêu thương bạn bè, cách tôn trọng thầy cô, cách thực hiện những điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội.

Những kỷ niệm đẹp

Mỗi ngày đến trường, con được chơi đùa thỏa thích, được học hỏi những điều bổ ích, được khám phá thế giới xung quanh. Con đã có những kỷ niệm đẹp với bạn bè, với thầy cô, với từng góc nhỏ trong ngôi trường thân thương này.

Lời chúc tốt đẹp nhất

Bây giờ, con sắp phải tạm biệt mái trường mầm non để bước vào lớp 1. Con hãy nhớ rằng, con sẽ luôn được yêu thương, được che chở bởi gia đình và thầy cô. Con hãy cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện bản thân thật giỏi để trở thành một người con ngoan, trò giỏi, một công dân có ích cho xã hội.

Lời khuyên cho phụ huynh

Chia tay trường mầm non là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi đứa trẻ. Là phụ huynh, các bạn cần chuẩn bị tinh thần và tâm lý cho con thật tốt.

Thấu hiểu tâm lý của trẻ

Các chuyên gia giáo dục mầm non như cô giáo Lê Thị Mai, tác giả cuốn sách “Giáo dục mầm non – Con đường phát triển nhân cách” cho biết, trẻ mầm non thường có tâm lý bỡ ngỡ, lo lắng khi phải chia tay môi trường quen thuộc. Các bậc phụ huynh cần dành thời gian để tâm sự, động viên, chia sẻ với con để con cảm thấy an tâm và vui vẻ hơn khi bước vào một môi trường mới.

Tạo động lực cho con

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tạo động lực cho con bằng cách kể cho con nghe về những điều thú vị ở lớp 1, về những người bạn mới, về những kiến thức bổ ích mà con sẽ học được.

Chia sẻ những kỷ niệm đẹp

Hãy cùng con ôn lại những kỷ niệm đẹp của con trong thời gian học mầm non, những bài hát con đã học, những trò chơi con đã chơi, những người bạn con đã kết giao. Điều này sẽ giúp con có thêm động lực để bước vào một chặng đường mới.

1. Nên làm gì để con không bị bỡ ngỡ khi vào lớp 1?

Hãy chuẩn bị cho con một tâm lý thoải mái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Hãy cùng con ôn lại những kiến thức con đã học, những bài hát con đã biết, những trò chơi con đã chơi. Hãy cho con biết rằng lớp 1 sẽ là một môi trường mới, nhưng sẽ rất thú vị và bổ ích.

2. Làm sao để con thích nghi nhanh với môi trường học mới?

Hãy dành thời gian để cùng con tìm hiểu về lớp học mới, về thầy cô giáo mới, về các bạn học mới. Hãy cùng con đến trường thăm quan trước ngày khai giảng để con làm quen với môi trường mới. Hãy tạo điều kiện để con giao tiếp và kết bạn với các bạn cùng lớp.

3. Con sợ phải chia tay bạn bè ở trường mầm non, phải làm sao?

Hãy động viên con rằng, dù con lên lớp 1, con vẫn có thể giữ liên lạc với bạn bè ở trường mầm non. Hãy cùng con lên kế hoạch gặp gỡ bạn bè trong những dịp phù hợp.

Chúc con yêu luôn vui vẻ, mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường học tập phía trước!

be-tot-nghe-loi-co-giao-nhebe-tot-nghe-loi-co-giao-nhe

le-tot-nghiep-mam-nonle-tot-nghiep-mam-non

chia-tay-truong-mam-nonchia-tay-truong-mam-non

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chuẩn bị cho con vào lớp 1. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website TUỔI THƠ để tìm hiểu thêm về giáo dục mầm non.