Học phí mầm non: Cần bao nhiêu và nên chọn trường nào?

“Con nhà giàu thì được học trường tư, con nhà nghèo thì học trường công” – Câu nói này đã quá quen thuộc với chúng ta, và việc lựa chọn trường mầm non cho con cũng là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Học Phí Mầm Non, cách chọn trường phù hợp và một số lưu ý khi lựa chọn cơ sở giáo dục mầm non.

Học phí mầm non: Cần bao nhiêu?

Học phí mầm non công lập:

Học phí mầm non công lập được quy định bởi Nhà nước và thường thấp hơn nhiều so với trường tư thục. Mức học phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng địa phương và cấp bậc học (mầm non, mẫu giáo). Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, học phí mầm non công lập được “phải đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của mỗi địa phương” và không gây gánh nặng cho phụ huynh. (Nguồn: Nghị định 116/2018/NĐ-CP)

Học phí mầm non tư thục:

Học phí trường mầm non tư thục thường cao hơn so với trường công lập. Mức học phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

• Chất lượng giáo dục: Trường có giáo trình tiên tiến, đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại sẽ có học phí cao hơn.
  • Vị trí địa lý: Trường ở trung tâm thành phố, khu vực sầm uất thường có học phí cao hơn so với trường ở ngoại thành.
  • Chương trình học: Trường có chương trình học chuyên biệt, tiếng Anh, âm nhạc, thể thao… sẽ có học phí cao hơn.

Nên chọn trường mầm non nào?

Tiêu chí lựa chọn trường mầm non:

Ngoài học phí, phụ huynh cần cân nhắc thêm một số tiêu chí khác khi chọn trường mầm non cho con:

• Chương trình học: Nên chọn trường có chương trình học phù hợp với lứa tuổi và khả năng của con, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tâm hồn.
  • Đội ngũ giáo viên: Giáo viên phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, yêu thương trẻ, có khả năng truyền đạt kiến thức hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất: Trường có phòng học rộng rãi, sạch sẽ, an toàn, đầy đủ trang thiết bị, đồ chơi phù hợp với trẻ.
  • Chế độ dinh dưỡng: Nên chọn trường có chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo an toàn thực phẩm, thực đơn phong phú, hấp dẫn.
  • Hoạt động ngoại khóa: Trường có các hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội, năng khiếu.
  • An ninh, an toàn: Trường có hệ thống an ninh, an toàn tốt, bảo vệ trẻ 24/7.

Câu chuyện của cô giáo Loan:

Cô giáo Loan, giáo viên trường mầm non Mầm non Hoa Hồng, đã chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm rằng, giáo dục mầm non không chỉ là dạy cho trẻ kiến thức, mà còn là giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ, tâm hồn. Vì vậy, tôi luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập vui chơi thoải mái, an toàn cho các bé, để các bé được học hỏi và phát triển một cách tự nhiên nhất.”

Một số lưu ý khi chọn trường mầm non:

• Nên tham khảo ý kiến của những phụ huynh đã có con học ở trường.
  • Tìm hiểu thông tin về trường trên website, mạng xã hội.
  • Tham quan trường, gặp gỡ giáo viên, trò chuyện với phụ huynh học sinh.
  • Chọn trường có học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.
  • Không nên chọn trường chỉ vì học phí thấp mà bỏ qua chất lượng giáo dục.

Những câu hỏi thường gặp:

– Làm sao để biết được học phí của trường mầm non?

– Nên chọn trường mầm non tư thục hay công lập?

– Có cách nào để giảm học phí mầm non?

– Những trường mầm non nào có học phí thấp?

– Những trường mầm non nào có chất lượng tốt?

Kêu gọi hành động:

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372999999 hoặc đến địa chỉ 234 Hào Nam, Hà Nội để được tư vấn chọn trường mầm non phù hợp nhất cho con bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong hành trình giáo dục con trẻ.