Trẻ em mầm non tham gia hoạt động học tập ngoài trời

Kế hoạch tháng 1 cho bé yêu: Khởi đầu năm mới tràn đầy niềm vui tại trường mầm non

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, câu nói của ông bà ta từ xa xưa dường như vẫn còn nguyên giá trị, nhất là với các bé yêu đang học mầm non. Vậy làm sao để “tháng ăn chơi” của bé vừa vui vẻ, bổ ích mà vẫn gắn kết với Kế Hoạch Tháng 1 Năm 2019 Trường Mầm Non? Hãy cùng “TUỔI THƠ” khám phá nhé!

Tháng 1 rộn ràng: Bé vui chơi, khám phá và phát triển

Mở đầu năm mới, không khí tưng bừng của những ngày Tết vẫn còn đọng lại, tràn ngập trong ánh mắt háo hức của các con khi trở lại trường lớp. Thấu hiểu được điều đó, kế hoạch tháng 1 năm 2019 trường mầm non được xây dựng với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, giúp các bé vừa vui chơi, vừa học hỏi, phát triển toàn diện.

1. Chủ đề gần gũi, khơi gợi niềm vui học hỏi

Tháng 1 với ngày Tết cổ truyền là dịp để các bé tìm hiểu về văn hóa truyền thống của dân tộc. Các hoạt động như: biểu diễn văn nghệ chào mừng năm mới, làm bánh chưng, gói bánh tét, trang trí lớp học, nghe kể chuyện về ngày Tết… sẽ giúp bé thêm hiểu và thêm yêu những nét đẹp văn hóa của quê hương.

Bên cạnh đó, kế hoạch tháng 1 năm 2019 trường mầm non còn lồng ghép các chủ đề gần gũi với bé như: Gia đình, bạn bè, trường lớp… Qua đó, giúp bé làm quen với môi trường mới sau kỳ nghỉ Tết, thắt chặt tình bạn, tình cảm thầy trò.

2. Hoạt động đa dạng, phát huy tính sáng tạo

Không chỉ dừng lại ở những giờ học trên lớp, kế hoạch tháng 1 năm 2019 trường mầm non còn mang đến cho bé những trải nghiệm thực tế bổ ích.

Các bé có thể tham gia các chuyến tham quan, dã ngoại, khám phá thế giới xung quanh, học cách tự lập và tự tin hơn.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất, âm nhạc, mỹ thuật… cũng được lồng ghép, giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trẻ em mầm non tham gia hoạt động học tập ngoài trờiTrẻ em mầm non tham gia hoạt động học tập ngoài trời

3. Lắng nghe con, đồng hành cùng con

Để kế hoạch tháng 1 năm 2019 trường mầm non thực sự hiệu quả, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường là vô cùng quan trọng.

Cha mẹ hãy dành thời gian lắng nghe con chia sẻ về những điều bé học được ở trường lớp, cùng con ôn tập, củng cố kiến thức và kỹ năng.

Đồng thời, cha mẹ cũng cần thường xuyên cập nhật thông tin từ giáo viên để nắm bắt tình hình học tập và phát triển của con.

Cô Lan Anh (Giáo viên mầm non, trường Mầm non Hoa Sen, Hà Nội) chia sẻ: “Tháng 1 là thời điểm quan trọng để giúp các con thích nghi lại với trường lớp sau kỳ nghỉ Tết. Do đó, bên cạnh việc triển khai các hoạt động theo kế hoạch, giáo viên cần quan tâm đến từng học sinh, nhận biết những biểu hiện tâm lý của trẻ để có biện pháp hỗ trợ kịp thời”.

Cô giáo hướng dẫn các em nhỏ mầm non tô màuCô giáo hướng dẫn các em nhỏ mầm non tô màu

Kết luận:

Kế hoạch tháng 1 năm 2019 trường mầm non hứa hẹn sẽ mang đến cho các bé một “tháng ăn chơi” đầy bổ ích và ý nghĩa.

Hãy cùng “TUỔI THƠ” đồng hành cùng con, giúp con khởi đầu một năm mới tràn đầy niềm vui và năng lượng.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về chương trình học mầm non, vui lòng liên hệ hotline 0372999999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 234 Hào Nam, Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất.